Mama Talk With The Expert EP.14 ปัญหาไซนัสเรื้อรังของลูกน้อย
ซินดี้พูดคุยกับคุณหมอปารยะ อาศนะเสน หัวหน้าสาขาภาควิชาโรคจมูกและโรคภูมิแพ้ ภาควิชาโสต นาสิก ลาริงซ์วิทยา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มาชวนคุณพ่อคุณแม่สังเกตเห็นว่าลูกเมื่อไม่หายจากอาการหวัดเสียที เป็นหวัดแล้วทั้งไอทั้งน้ำมูกไหลเป็นเดือนๆ สิ่งนี้อาจนำมาซึ่งปัญหาที่ใหญ่กว่าอย่างไซนัสอักเสบ พร้อมมาหาแนวทางป้องกัน และรักษาให้เจ้าตัวเล็กหายกันค่ะ
Balanced Mama EP.14 พ่อแม่ควรทำความเข้าใจอย่างไร ในวันที่ลูกมาบอกว่าเป็น LGBTQ
ซินดี้ สิรินยา คุยกับ คุณหมอโอ๋-จิราภรณ์ อรุณากูร กุมารแพทย์เวชศาสตร์วัยรุ่น และเจ้าของเพจเลี้ยงลูกนอกบ้าน ในประเด็นเกี่ยวกับการสร้างความเข้าใจและเสริมความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัวที่มีลูกเป็นกลุ่มเพศหลากหลาย ในรายการ Balanced Mama Podcast
Mama Talk With The Expert EP.13 ลูกเลือดกำเดาไหลบ่อย เกิดจากอะไร
วันนี้คุณแม่ซินดี้กับคุณหมอปารยะ อาศนะเสน หัวหน้าสาขาภาควิชาโรคจมูกและโรคภูมิแพ้ ภาควิชาโสต นาสิก ลาริงซ์วิทยา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล จะมาพูดถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดเลือดกำเดาไหล พร้อมหนทางแก้ไขป้องกัน
Balanced Mama EP.13 การคุยเรื่องเพศกับลูกไม่ใช่เรื่องน่าอาย และพ่อแม่ทุกคนต้องทำอย่างถูกวิธี
ซินดี้ สิรินยา คุยกับ จิต-จิตติมา ภาณุเตชะ นักพัฒนาสังคมอิสระ ในประเด็นเกี่ยวกับการคุยกับลูกเรื่องเพศสำคัญแค่ไหน คุณพ่อคุณแม่ควรวางตัวอย่างไร แต่ละช่วงวัยควรสื่อสารแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ในรายการ Balanced Mama Podcast
Mama Talk With The Expert EP.12 เลี้ยงดูอย่างไร ให้พี่น้องไม่ทะเลาะกัน
คุณแม่ซินดี้พาคุณหมอเสาวภา พรจินดารักษ์ จากเพจหมอเสาวภา เลี้ยงลูกเชิงบวก จะมาพูดคุย ปัญหาและแนวทางแก้ไขของคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกสองคนขึ้นไปคงต้องปวดหัวกับการกระทบกระทั่งของลูกๆ อยู่ไม่น้อย แล้วจะจัดการอย่างไรดีกับประเด็นนี้เพื่อไม่ให้เกิดเป็นปมในความรู้สึกของลูกๆ เกินไป
Balanced Mama EP.12 สร้างความเข้าใจลูกในแต่ละช่วงวัย เพื่อสายใยที่ดีในครอบครัว
ซินดี้-สิรินยา คุยกับ คุณต้น-นรพันธ์ ทองเชื่อม นักจิตบำบัด จากมีรักคลินิก เรื่องอาการทางจิตเวชของเด็กแต่ละช่วงวัย และการทำเข้าใจลูกและตัวเองของผู้ปกครอง ในรายการ Balanced Mama Podcast
Mama Talk With The Expert EP.11 ทำอย่างไรถ้าลูกไม่ยอมกินยา
คุณแม่ซินดี้ พูดคุยกับคุณหมอเสาวภา พรจินดารักษ์ จากเพจหมอเสาวภา เลี้ยงลูกเชิงบวก เพื่อหาทางออกกับปัญหาเด็กกินยายาก เรื่องกินยาเป็นเหมือนไม้เบื่อไม้เมาในทุกยุคสมัย แต่เมื่อในวันที่ลูกป่วย แล้วจะต้องกินยาแต่ละครั้งก็ยากเหลือเกิน แบบนี้พ่อแม่จะทำอย่างไรกันดี จะมีวิธีไหนที่จะสามารถช่วยรับมือได้บ้างนะ