เพิ่มความสูงให้ลูกรักด้วยกีฬา5ชนิด


  


เรื่องการเจริญเติบโตของลูกเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะ “ความสูง” ที่เหมาะสมตามวัย วันนี้แอดมินจึงนำความรู้ดีๆเกี่ยวกับกีฬาที่ช่วยเพิ่มความสูงมาฝากกันค่ะ

 1.กระโดดเชือก (Rope jumping) เป็นกีฬาประเภทคาร์ดิโอ การกระโดดเชือกจึงเป็นการออกกำลังกายทั้งตัว ดังนั้นแค่กระโดดเชือก ก็ทำให้ช่วงขา และหลังได้ยืดไปพร้อมๆกันแล้วค่ะ

2.บาสเก็ตบอล (Basketball) เป็นกีฬาที่ลูกจะได้ทั้งกระโดด ยืดตัว และวิ่ง จึงช่วยเสริมพัฒนาการในหลายๆส่วน นอกเหนือจากความสูง เพราะจะได้ฝึกสมาธิ และการประสานสายตากับมือจากการเลี้ยงลูกบาส

3.ว่ายน้ำ (Swimming) ถ้าคุณพ่อคุณแม่อยากให้ลูกได้ยืดกล้ามเนื้อของร่างกาย แต่เด็กๆไม่ชอบกีฬากลางแจ้ง กีฬาว่ายน้ำเป็นทางเลือกที่ดีค่ะ เพราะได้ใช้ทุกส่วนของร่างกาย ที่สำคัญท่าว่ายน้ำ เช่น ท่าผีเสื้อ จะช่วยเน้นยืดกล้ามเนื้อหลังและแขน จึงช่วยเพิ่มความสูงของลูกได้นั่นเองค่ะ

4.วิ่ง (Running) เพราะการวิ่งเป็นการออกกำลังของร่างกายทุกส่วน โดยเฉพาะช่วงขา ดังนั้นจึงช่วยให้กล้ามเนื้อช่วงขาได้ยืดเหยียด วันหยุดว่างๆลองชวนลูกรักวิ่งในสวนสาธารณะก็ดีนะคะ

5.ขี่จักรยาน (Ride a Bicycle) ช่วยให้เท้า และช่วงขาของลูกยืดมากขึ้น เพราะต้องใช้อวัยวะส่วนนี้อยู่ตลอดเวลาของการเล่น ดังนั้นกีฬาชนิดนี้จึงควรแนะนำให้ลูกลองเล่นดูค่ะ


ถ้าหากคุณพ่อคุณแม่ยังไม่รู้ว่าจะส่งเสริมให้ลูกเล่นกีฬาชนิดใดเป็นพิเศษ กีฬาทั้ง 5 ชนิดนี้ก็น่าสนใจนะคะ เพราะนอกจากจะได้เพิ่มความสูงของลูกให้สมวัย ยังได้เรื่องของสุขภาพแข็งแรงอีกด้วย ทั้งนี้ความสูงยังขึ้นอยู่กับพันธุกรรมและปัจจัยอื่นๆ เช่น การรับประทานอาหาร และการพักผ่อนให้เพียงพอ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่จะต้องเอาใจใส่ลูกให้ครบทุกด้านค่ะ
ไข่ม้วน3สีเมนูเพิ่มพลังสมองของลูกรัก
ขึ้นชื่อว่าเมนูไข่เชื่อว่า เป็นหนึ่งในเมนูโปรดของเด็กๆ ที่ทั้งทานง่ายและมีประโยชน์ เป็นแหล่งโปรตีนเหมาะกับเด็กในวัยเจริญเติบโต อีกทั้งยังสามารถนำมาทำได้ทั้งอาหารคาวและขนมหวาน วันนี้ฮาชชิขอนำเสนอ เมนูเพิ่มพลังสมองของลูกรัก “ไข่ม้วน3 สี” ถ้าพร้อมแล้วไปลงมือทำกันเลยค่ะ
FruitPopไอศกรีมผลไม้แสนสดชื่นสำหรับเด็กแพ้
คุณพ่อคุณแม่บ้านไหน ที่มีเด็กๆแพ้นมวัว หรือแพ้กลูเตนฟรี ทำให้น้องไม่สามารถทานขนม และเมนูของหวานได้ วันนี้แอดมินขอนำเสนอเมนู “ไอศกรีมผลไม้ Fruit Pop” รสหวานเย็น ชื่นใจ และมีประโยชน์ให้เด็กๆทานกันค่ะ นอกจากจะไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เด็กๆแพ้แล้ว ยังได้ประโยชน์จากผลไม้อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วคุณแม่ตามมาดูกันเลยค่ะ
5 วิธีดูแลเมื่อลูกเป็นหวัดโดยไม่ต้องทานยา
โรคหวัด เป็นโรคที่เด็กๆมักจะป่วยกันอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากปัจจัยหลายๆอย่างรอบตัว ทั้งจากเชื้อโรค การติดต่อจากเพื่อนๆที่โรงเรียน รวมทั้งระบบภูมิคุ้มกันที่ยังไม่แข็งแรงเท่าผู้ใหญ่ ทำให้เด็กป่วยเป็นไข้หวัดกันได้ง่าย วันนี้แอดมินจะมาแนะนำวิธีดูแลลูกเมื่อเป็นหวัดโดยไม่ต้องทานยากันค่ะ