เพิ่มความสูงให้ลูกรักด้วยกีฬา5ชนิด


  


เรื่องการเจริญเติบโตของลูกเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะ “ความสูง” ที่เหมาะสมตามวัย วันนี้แอดมินจึงนำความรู้ดีๆเกี่ยวกับกีฬาที่ช่วยเพิ่มความสูงมาฝากกันค่ะ

 1.กระโดดเชือก (Rope jumping) เป็นกีฬาประเภทคาร์ดิโอ การกระโดดเชือกจึงเป็นการออกกำลังกายทั้งตัว ดังนั้นแค่กระโดดเชือก ก็ทำให้ช่วงขา และหลังได้ยืดไปพร้อมๆกันแล้วค่ะ

2.บาสเก็ตบอล (Basketball) เป็นกีฬาที่ลูกจะได้ทั้งกระโดด ยืดตัว และวิ่ง จึงช่วยเสริมพัฒนาการในหลายๆส่วน นอกเหนือจากความสูง เพราะจะได้ฝึกสมาธิ และการประสานสายตากับมือจากการเลี้ยงลูกบาส

3.ว่ายน้ำ (Swimming) ถ้าคุณพ่อคุณแม่อยากให้ลูกได้ยืดกล้ามเนื้อของร่างกาย แต่เด็กๆไม่ชอบกีฬากลางแจ้ง กีฬาว่ายน้ำเป็นทางเลือกที่ดีค่ะ เพราะได้ใช้ทุกส่วนของร่างกาย ที่สำคัญท่าว่ายน้ำ เช่น ท่าผีเสื้อ จะช่วยเน้นยืดกล้ามเนื้อหลังและแขน จึงช่วยเพิ่มความสูงของลูกได้นั่นเองค่ะ

4.วิ่ง (Running) เพราะการวิ่งเป็นการออกกำลังของร่างกายทุกส่วน โดยเฉพาะช่วงขา ดังนั้นจึงช่วยให้กล้ามเนื้อช่วงขาได้ยืดเหยียด วันหยุดว่างๆลองชวนลูกรักวิ่งในสวนสาธารณะก็ดีนะคะ

5.ขี่จักรยาน (Ride a Bicycle) ช่วยให้เท้า และช่วงขาของลูกยืดมากขึ้น เพราะต้องใช้อวัยวะส่วนนี้อยู่ตลอดเวลาของการเล่น ดังนั้นกีฬาชนิดนี้จึงควรแนะนำให้ลูกลองเล่นดูค่ะ


ถ้าหากคุณพ่อคุณแม่ยังไม่รู้ว่าจะส่งเสริมให้ลูกเล่นกีฬาชนิดใดเป็นพิเศษ กีฬาทั้ง 5 ชนิดนี้ก็น่าสนใจนะคะ เพราะนอกจากจะได้เพิ่มความสูงของลูกให้สมวัย ยังได้เรื่องของสุขภาพแข็งแรงอีกด้วย ทั้งนี้ความสูงยังขึ้นอยู่กับพันธุกรรมและปัจจัยอื่นๆ เช่น การรับประทานอาหาร และการพักผ่อนให้เพียงพอ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่จะต้องเอาใจใส่ลูกให้ครบทุกด้านค่ะ
เด็กยุค Alpha ดูแลอย่างไรให้มีพัฒนาการดี
เด็กยุคอัลฟ่า (Alpha) คือเยาวชนที่เกิดตั้งแต่ปี 2553 เป็นต้นไป ซึ่งเติบโตขึ้นมาท่ามกลางเทคโนโลยีสมัยใหม่ ทั้งคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ต้องดูแลลูกรักให้ดำเนินชีวิตประจำวันอย่างเหมาะสม ต้องทำอย่างไรบ้าง ไปเรียนรู้พร้อมๆกันค่ะ
ไข่ม้วน3สีเมนูเพิ่มพลังสมองของลูกรัก
ขึ้นชื่อว่าเมนูไข่เชื่อว่า เป็นหนึ่งในเมนูโปรดของเด็กๆ ที่ทั้งทานง่ายและมีประโยชน์ เป็นแหล่งโปรตีนเหมาะกับเด็กในวัยเจริญเติบโต อีกทั้งยังสามารถนำมาทำได้ทั้งอาหารคาวและขนมหวาน วันนี้ฮาชชิขอนำเสนอ เมนูเพิ่มพลังสมองของลูกรัก “ไข่ม้วน3 สี” ถ้าพร้อมแล้วไปลงมือทำกันเลยค่ะ
RSVไวรัสที่ต้องระวังช่วงหน้าฝน
ช่วงหน้าฝนแบบนี้ อาจทำให้เด็กๆเป็นหวัด คัดจมูกได้ง่าย แต่ทราบไหมคะว่า มีโรคอีกชนิดหนึ่งที่ทำให้ผู้ป่วยมีอาการคล้ายเป็นไข้หวัด นั่นก็คือ โรคที่เกิดจากเชื้อไวรัส RSV นั่นเอง เชื้อไวรัสชนิดนี้มีอาการอย่างไร ไปเรียนรู้พร้อมๆกันเลยค่ะ