ไข่ม้วน3สีเมนูเพิ่มพลังสมองของลูกรัก


      


ขึ้นชื่อว่าเมนูไข่เชื่อว่า เป็นหนึ่งในเมนูโปรดของเด็กๆ ที่ทั้งทานง่ายและมีประโยชน์ เป็นแหล่งโปรตีนเหมาะกับเด็กในวัยเจริญเติบโต อีกทั้งยังสามารถนำมาทำได้ทั้งอาหารคาวและขนมหวาน วันนี้ฮาชชิขอนำเสนอ เมนูเพิ่มพลังสมองของลูกรัก “ไข่ม้วน3 สี” ถ้าพร้อมแล้วไปลงมือทำกันเลยค่ะ

>> ส่วนผสม และอุปกรณ์ในการทำไข่ม้วน 3 สี

- ไข่ไก่ 3 ฟอง

- นมสด 1 ช้อนโต๊ะ

- แครอทหั่นเต๋าเล็กๆ 1 ช้อนโต๊ะ

- หัวหอมใหญ่หั่นเต๋าเล็กๆ 1 ช้อนโต๊ะ

- ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ

- เกลือป่น และพริกไทยดำป่น

- น้ำมัน

- กระทะเทฟล่อน , แปรงสำหรับทาน้ำมัน                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                              

>> วิธีการทำไข่ม้วนแสนอร่อย

1.เริ่มจากการตอกไข่ในชาม ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยดำป่นเล็กน้อย จากนั้นให้ตีไข่กับเครื่องปรุงให้เข้ากัน แล้วนำผักชนิดต่างๆที่เตรียมไว้ใส่ลงไป คนให้ส่วนผสมให้เข้ากัน
2.ตั้งกระทะ ใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย หรือถ้าเป็นน้ำมันแบบสเปรย์ฉีด ให้ใช้แปรงทาน้ำมันบางๆให้ทั่วกระทะค่ะ
3.ตักส่วนผสมของไข่ม้วน 3 สีที่ผสมไว้เรียบร้อยแล้ว ลงไปประมาณหนึ่ง โดยกะปริมาณให้พอดีกับความกว้างของกระทะ ปรับไฟให้ต่ำลง รอจนไข่ด้านล่างเริ่มสุก จึงค่อยๆ ม้วนไข่ครึ่งหนึ่ง แล้วทาน้ำมันที่กระทะอีกครั้ง แล้วตักไข่อีกที่เหลือลงไป
4.คอยดูว่าไข่เริ่มสุก และมีสีเหลืองละมุนน่ารับประทานหรือยัง พยายามม้วนไข่ให้เป็นโรลสวย ตักขึ้นพักไว้สักครู่ แล้วหั่นเป็นคำๆเสิร์ฟเด็กๆได้เลยค่ะ

เสร็จเรียบร้อยค่ะ สำหรับเมนูไข่ม้วน 3 สี เมนูเพิ่มพลังสมองของลูกรัก จะทำเป็นอาหารทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ หรือจะทำเป็นเมนูของว่างแสนอร่อยของเด็กๆก็ได้นะคะ เมนูนี้ลูกรักจะได้คุณค่าทางอาหารจากไข่ ที่มีโปรตีน และโคลีนสูง ซึ่งส่งผลดีต่อสมองด้านความจำ ส่วนผักต่างๆ เช่น แครอท มีเบต้าแคโรทีน และวิตามินที่ดีต่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย หัวหอมใหญ่ และต้นหอม มีสารฟลาโวนอยด์ ที่ส่งผลดีต่อหัวใจอีกด้วย วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ เข้าครัวทำเมนูเพิ่มพลังสมองของลูกรักกันนะคะเด็กยุค Alpha ดูแลอย่างไรให้มีพัฒนาการดี
เด็กยุคอัลฟ่า (Alpha) คือเยาวชนที่เกิดตั้งแต่ปี 2553 เป็นต้นไป ซึ่งเติบโตขึ้นมาท่ามกลางเทคโนโลยีสมัยใหม่ ทั้งคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ต้องดูแลลูกรักให้ดำเนินชีวิตประจำวันอย่างเหมาะสม ต้องทำอย่างไรบ้าง ไปเรียนรู้พร้อมๆกันค่ะ
5 กีฬายอดฮิต ช่วยให้ลูกร่างกายแข็งแรง
หากพูดถึงกระแสของการแข่งขันกีฬาในช่วงนี้ ก็จะคงต้องนึกถึงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ที่เพิ่งจบไปนะคะ และในโอลิมปิกเกมส์ ก็มีกีฬาหลากหลายประเภท ที่แอดมินคิดว่าคุณพ่อคุณแม่น่าจะส่งเสริมให้ลูกเห็นความสำคัญ และหันมาเล่น เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงมากขึ้น กีฬาทั้ง 5 ประเภทน่าสนใจอย่างไร ไปดูกันค่ะ :)
เพิ่มความสูงให้ลูกรักด้วยกีฬา5ชนิด
เรื่องการเจริญเติบโตของลูกเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะ “ความสูง” ที่เหมาะสมตามวัย วันนี้แอดมินจึงนำความรู้ดีๆเกี่ยวกับกีฬาที่ช่วยเพิ่มความสูงมาฝากกันค่ะ