ไข่ม้วน3สีเมนูเพิ่มพลังสมองของลูกรัก


      


ขึ้นชื่อว่าเมนูไข่เชื่อว่า เป็นหนึ่งในเมนูโปรดของเด็กๆ ที่ทั้งทานง่ายและมีประโยชน์ เป็นแหล่งโปรตีนเหมาะกับเด็กในวัยเจริญเติบโต อีกทั้งยังสามารถนำมาทำได้ทั้งอาหารคาวและขนมหวาน วันนี้ฮาชชิขอนำเสนอ เมนูเพิ่มพลังสมองของลูกรัก “ไข่ม้วน3 สี” ถ้าพร้อมแล้วไปลงมือทำกันเลยค่ะ

>> ส่วนผสม และอุปกรณ์ในการทำไข่ม้วน 3 สี

- ไข่ไก่ 3 ฟอง

- นมสด 1 ช้อนโต๊ะ

- แครอทหั่นเต๋าเล็กๆ 1 ช้อนโต๊ะ

- หัวหอมใหญ่หั่นเต๋าเล็กๆ 1 ช้อนโต๊ะ

- ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ

- เกลือป่น และพริกไทยดำป่น

- น้ำมัน

- กระทะเทฟล่อน , แปรงสำหรับทาน้ำมัน                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                              

>> วิธีการทำไข่ม้วนแสนอร่อย

1.เริ่มจากการตอกไข่ในชาม ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยดำป่นเล็กน้อย จากนั้นให้ตีไข่กับเครื่องปรุงให้เข้ากัน แล้วนำผักชนิดต่างๆที่เตรียมไว้ใส่ลงไป คนให้ส่วนผสมให้เข้ากัน
2.ตั้งกระทะ ใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย หรือถ้าเป็นน้ำมันแบบสเปรย์ฉีด ให้ใช้แปรงทาน้ำมันบางๆให้ทั่วกระทะค่ะ
3.ตักส่วนผสมของไข่ม้วน 3 สีที่ผสมไว้เรียบร้อยแล้ว ลงไปประมาณหนึ่ง โดยกะปริมาณให้พอดีกับความกว้างของกระทะ ปรับไฟให้ต่ำลง รอจนไข่ด้านล่างเริ่มสุก จึงค่อยๆ ม้วนไข่ครึ่งหนึ่ง แล้วทาน้ำมันที่กระทะอีกครั้ง แล้วตักไข่อีกที่เหลือลงไป
4.คอยดูว่าไข่เริ่มสุก และมีสีเหลืองละมุนน่ารับประทานหรือยัง พยายามม้วนไข่ให้เป็นโรลสวย ตักขึ้นพักไว้สักครู่ แล้วหั่นเป็นคำๆเสิร์ฟเด็กๆได้เลยค่ะ

เสร็จเรียบร้อยค่ะ สำหรับเมนูไข่ม้วน 3 สี เมนูเพิ่มพลังสมองของลูกรัก จะทำเป็นอาหารทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ หรือจะทำเป็นเมนูของว่างแสนอร่อยของเด็กๆก็ได้นะคะ เมนูนี้ลูกรักจะได้คุณค่าทางอาหารจากไข่ ที่มีโปรตีน และโคลีนสูง ซึ่งส่งผลดีต่อสมองด้านความจำ ส่วนผักต่างๆ เช่น แครอท มีเบต้าแคโรทีน และวิตามินที่ดีต่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย หัวหอมใหญ่ และต้นหอม มีสารฟลาโวนอยด์ ที่ส่งผลดีต่อหัวใจอีกด้วย วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ เข้าครัวทำเมนูเพิ่มพลังสมองของลูกรักกันนะคะFruitPopไอศกรีมผลไม้แสนสดชื่นสำหรับเด็กแพ้
คุณพ่อคุณแม่บ้านไหน ที่มีเด็กๆแพ้นมวัว หรือแพ้กลูเตนฟรี ทำให้น้องไม่สามารถทานขนม และเมนูของหวานได้ วันนี้แอดมินขอนำเสนอเมนู “ไอศกรีมผลไม้ Fruit Pop” รสหวานเย็น ชื่นใจ และมีประโยชน์ให้เด็กๆทานกันค่ะ นอกจากจะไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เด็กๆแพ้แล้ว ยังได้ประโยชน์จากผลไม้อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วคุณแม่ตามมาดูกันเลยค่ะ
ชวนลูกเล่น Jenga เกมตึกถล่ม เสริมสร้างพัฒนาการ
เกมไม้จังก้า (Jenga) หรือเกมตึกถล่ม (Building block) เป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับความสนใจในการนำไปทำกิจกรรมสร้างความสนุกสนาน หรือกิจกรรมนันทนาการทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่เลยนะคะ ซึ่งแน่นอนว่านอกจากความเพลิดเพลินแล้ว เกมนี้ยังให้ประโยชน์ในหลายๆด้านอีกด้วย เกมไม้จังก้า หรือเกมตึกถล่ม มีวิธีการเล่นอย่างไร และให้ประโยชน์ในด้านใดบ้าง เราไปเรียนรู้พร้อมๆกันค่ะ :)
5 วิธีดูแลเมื่อลูกเป็นหวัดโดยไม่ต้องทานยา
โรคหวัด เป็นโรคที่เด็กๆมักจะป่วยกันอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากปัจจัยหลายๆอย่างรอบตัว ทั้งจากเชื้อโรค การติดต่อจากเพื่อนๆที่โรงเรียน รวมทั้งระบบภูมิคุ้มกันที่ยังไม่แข็งแรงเท่าผู้ใหญ่ ทำให้เด็กป่วยเป็นไข้หวัดกันได้ง่าย วันนี้แอดมินจะมาแนะนำวิธีดูแลลูกเมื่อเป็นหวัดโดยไม่ต้องทานยากันค่ะ