5 กีฬายอดฮิต ช่วยให้ลูกร่างกายแข็งแรง

      หากพูดถึงกระแสของการแข่งขันกีฬาในช่วงนี้ ก็จะคงต้องนึกถึงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ที่เพิ่งจบไปนะคะ และในโอลิมปิกเกมส์ ก็มีกีฬาหลากหลายประเภท ที่แอดมินคิดว่าคุณพ่อคุณแม่น่าจะส่งเสริมให้ลูกเห็นความสำคัญ และหันมาเล่น เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงมากขึ้น กีฬาทั้ง 5 ประเภทน่าสนใจอย่างไร ไปดูกันค่ะ :)
     
      1.กรีฑา หรือ การวิ่ง >> กีฬาที่ลูกจะได้ใช้ทุกส่วนของร่างกาย จึงช่วยสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายให้แข็งแรงขึ้น นอกจากนี้การวิ่งยังช่วยฝึกการทำงานของปอด ระบบทางเดินหายใจ ช่วยผ่อนคลายความเครียดให้ลูกได้ วันหยุดสุดสัปดาห์คุณพ่อคุณแม่ก็ลองชวนลูกไปวิ่งออกกำลังกายที่สวนสาธารณะดูนะคะ หรือจะชวนลูกเข้าร่วมงานวิ่งการกุศล ก็เป็นความคิดที่ดี เพราะลูกจะได้ทั้งสุขภาพที่แข็งแรง และยังรู้จักการแบ่งปันอีกด้วยค่ะ
      2.ฟุตบอล >> กีฬายอดฮิตที่เด็กทุกวัยชื่นชอบ สร้างความสนุกสนาน ฝึกความสามัคคีในการเล่นเป็นทีม การเล่นฟุตบอลจะช่วยให้เด็กๆ ได้ขยับทุกส่วนของร่างกายจากการวิ่งเลี้ยงลูกบอล ช่วยให้มีสุขภาพแข็งแรง สร้างความมุ่งมั่น จากการที่ต้องทำประตูให้สำเร็จ และต้องประสานงานกันเป็นทีมอีกด้วย ถ้าลูกชอบและสนุกกับการเล่นฟุตบอล คุณพ่อคุณแม่สามารถส่งเสริมและสนับสนุนให้ลูกรัก มุ่งมั่นไปสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคตได้นะคะ
      3.เทควันโด >> กีฬาที่พัฒนามาจากศิลปะการต่อสู้ที่เน้นใช้มือและเท้า มีการกระโดดและการหมุนตัวที่เป็นเอกลักษณ์ ช่วยสร้างความแข็งแรง ฝึกสมาธิและสติ ซึ่งเทควันโดยังเป็นกีฬาที่นักกีฬาทีมชาติไทยคว้าเหรียญจากโอลิมปิก 2016 มาได้ด้วยนะคะ ดังนั้นจึงเป็นกีฬาอีกประเภทที่น่าส่งเสริมให้ลูกฝึกฝนเพื่ออาชีพในอนาคตเช่นกัน
      4.ยิงธนู >> กีฬายิงธนูเป็นกีฬาที่ช่วยสร้างสมาธิ ความสง่างาม และบุคลิกภาพที่ดีให้กับลูกรักได้ เพราะขณะเล่นต้องจดจ่ออยู่ที่เป้าหมายอย่างมุ่งมั่น ช่วยสร้างกล้ามเนื้อที่หัวไหล่ แขน และยังช่วยให้ปอดทำงานได้ดีขึ้น เพราะลูกจะได้ฝึกกำหนดลมหายใจ ดังนั้นการส่งเสริมให้ลูกได้ฝึกกีฬายิงธนู และเข้าแข่งขันอย่างจริงจังก็นับเป็นความคิดที่ดีค่ะ
      5.ยิมนาสติก >> กีฬาที่ฝึกความยืดหยุ่น ความแข็งแรง และฝึกสมาธิไปพร้อมๆกัน นอกจากนี้ยิมนาสติกยังช่วยให้ลูกได้พัฒนาบุคลิกภาพ และรูปร่างที่สวยงาม เพราะยิมนาสติกจะมีการฝึกทั้งความอ่อนช้อยของท่าทาง ความสง่างามของท่วงท่า และความแข็งแกร่งในการทรงตัว นับว่าเป็นกีฬาที่น่าสนใจสำหรับเด็กผู้หญิงอีกชนิดหนึ่งเลยค่ะ

            กีฬาทั้ง 5 ประเภทที่แอดมินนำมาฝากคุณพ่อคุณแม่นั้น นอกจากจะช่วยเรื่องสุขภาพของลูกรักแล้ว ถ้าลูกสนุกและมีความสุขกับการเล่นกีฬาทุกครั้ง คุณพ่อคุณแม่ควรสนับสนุน และส่งเสริมให้ลูกรักต่อยอดไปสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพในอนาคตได้อีกด้วยนะคะ

FruitPopไอศกรีมผลไม้แสนสดชื่นสำหรับเด็กแพ้
คุณพ่อคุณแม่บ้านไหน ที่มีเด็กๆแพ้นมวัว หรือแพ้กลูเตนฟรี ทำให้น้องไม่สามารถทานขนม และเมนูของหวานได้ วันนี้แอดมินขอนำเสนอเมนู “ไอศกรีมผลไม้ Fruit Pop” รสหวานเย็น ชื่นใจ และมีประโยชน์ให้เด็กๆทานกันค่ะ นอกจากจะไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เด็กๆแพ้แล้ว ยังได้ประโยชน์จากผลไม้อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วคุณแม่ตามมาดูกันเลยค่ะ
ชวนลูกเล่น Jenga เกมตึกถล่ม เสริมสร้างพัฒนาการ
เกมไม้จังก้า (Jenga) หรือเกมตึกถล่ม (Building block) เป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับความสนใจในการนำไปทำกิจกรรมสร้างความสนุกสนาน หรือกิจกรรมนันทนาการทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่เลยนะคะ ซึ่งแน่นอนว่านอกจากความเพลิดเพลินแล้ว เกมนี้ยังให้ประโยชน์ในหลายๆด้านอีกด้วย เกมไม้จังก้า หรือเกมตึกถล่ม มีวิธีการเล่นอย่างไร และให้ประโยชน์ในด้านใดบ้าง เราไปเรียนรู้พร้อมๆกันค่ะ :)
เพิ่มความสูงให้ลูกรักด้วยกีฬา5ชนิด
เรื่องการเจริญเติบโตของลูกเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะ “ความสูง” ที่เหมาะสมตามวัย วันนี้แอดมินจึงนำความรู้ดีๆเกี่ยวกับกีฬาที่ช่วยเพิ่มความสูงมาฝากกันค่ะ