5 กีฬายอดฮิต ช่วยให้ลูกร่างกายแข็งแรง

      หากพูดถึงกระแสของการแข่งขันกีฬาในช่วงนี้ ก็จะคงต้องนึกถึงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ที่เพิ่งจบไปนะคะ และในโอลิมปิกเกมส์ ก็มีกีฬาหลากหลายประเภท ที่แอดมินคิดว่าคุณพ่อคุณแม่น่าจะส่งเสริมให้ลูกเห็นความสำคัญ และหันมาเล่น เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงมากขึ้น กีฬาทั้ง 5 ประเภทน่าสนใจอย่างไร ไปดูกันค่ะ :)
     
      1.กรีฑา หรือ การวิ่ง >> กีฬาที่ลูกจะได้ใช้ทุกส่วนของร่างกาย จึงช่วยสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายให้แข็งแรงขึ้น นอกจากนี้การวิ่งยังช่วยฝึกการทำงานของปอด ระบบทางเดินหายใจ ช่วยผ่อนคลายความเครียดให้ลูกได้ วันหยุดสุดสัปดาห์คุณพ่อคุณแม่ก็ลองชวนลูกไปวิ่งออกกำลังกายที่สวนสาธารณะดูนะคะ หรือจะชวนลูกเข้าร่วมงานวิ่งการกุศล ก็เป็นความคิดที่ดี เพราะลูกจะได้ทั้งสุขภาพที่แข็งแรง และยังรู้จักการแบ่งปันอีกด้วยค่ะ
      2.ฟุตบอล >> กีฬายอดฮิตที่เด็กทุกวัยชื่นชอบ สร้างความสนุกสนาน ฝึกความสามัคคีในการเล่นเป็นทีม การเล่นฟุตบอลจะช่วยให้เด็กๆ ได้ขยับทุกส่วนของร่างกายจากการวิ่งเลี้ยงลูกบอล ช่วยให้มีสุขภาพแข็งแรง สร้างความมุ่งมั่น จากการที่ต้องทำประตูให้สำเร็จ และต้องประสานงานกันเป็นทีมอีกด้วย ถ้าลูกชอบและสนุกกับการเล่นฟุตบอล คุณพ่อคุณแม่สามารถส่งเสริมและสนับสนุนให้ลูกรัก มุ่งมั่นไปสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคตได้นะคะ
      3.เทควันโด >> กีฬาที่พัฒนามาจากศิลปะการต่อสู้ที่เน้นใช้มือและเท้า มีการกระโดดและการหมุนตัวที่เป็นเอกลักษณ์ ช่วยสร้างความแข็งแรง ฝึกสมาธิและสติ ซึ่งเทควันโดยังเป็นกีฬาที่นักกีฬาทีมชาติไทยคว้าเหรียญจากโอลิมปิก 2016 มาได้ด้วยนะคะ ดังนั้นจึงเป็นกีฬาอีกประเภทที่น่าส่งเสริมให้ลูกฝึกฝนเพื่ออาชีพในอนาคตเช่นกัน
      4.ยิงธนู >> กีฬายิงธนูเป็นกีฬาที่ช่วยสร้างสมาธิ ความสง่างาม และบุคลิกภาพที่ดีให้กับลูกรักได้ เพราะขณะเล่นต้องจดจ่ออยู่ที่เป้าหมายอย่างมุ่งมั่น ช่วยสร้างกล้ามเนื้อที่หัวไหล่ แขน และยังช่วยให้ปอดทำงานได้ดีขึ้น เพราะลูกจะได้ฝึกกำหนดลมหายใจ ดังนั้นการส่งเสริมให้ลูกได้ฝึกกีฬายิงธนู และเข้าแข่งขันอย่างจริงจังก็นับเป็นความคิดที่ดีค่ะ
      5.ยิมนาสติก >> กีฬาที่ฝึกความยืดหยุ่น ความแข็งแรง และฝึกสมาธิไปพร้อมๆกัน นอกจากนี้ยิมนาสติกยังช่วยให้ลูกได้พัฒนาบุคลิกภาพ และรูปร่างที่สวยงาม เพราะยิมนาสติกจะมีการฝึกทั้งความอ่อนช้อยของท่าทาง ความสง่างามของท่วงท่า และความแข็งแกร่งในการทรงตัว นับว่าเป็นกีฬาที่น่าสนใจสำหรับเด็กผู้หญิงอีกชนิดหนึ่งเลยค่ะ

            กีฬาทั้ง 5 ประเภทที่แอดมินนำมาฝากคุณพ่อคุณแม่นั้น นอกจากจะช่วยเรื่องสุขภาพของลูกรักแล้ว ถ้าลูกสนุกและมีความสุขกับการเล่นกีฬาทุกครั้ง คุณพ่อคุณแม่ควรสนับสนุน และส่งเสริมให้ลูกรักต่อยอดไปสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพในอนาคตได้อีกด้วยนะคะ

ไข่ม้วน3สีเมนูเพิ่มพลังสมองของลูกรัก
ขึ้นชื่อว่าเมนูไข่เชื่อว่า เป็นหนึ่งในเมนูโปรดของเด็กๆ ที่ทั้งทานง่ายและมีประโยชน์ เป็นแหล่งโปรตีนเหมาะกับเด็กในวัยเจริญเติบโต อีกทั้งยังสามารถนำมาทำได้ทั้งอาหารคาวและขนมหวาน วันนี้ฮาชชิขอนำเสนอ เมนูเพิ่มพลังสมองของลูกรัก “ไข่ม้วน3 สี” ถ้าพร้อมแล้วไปลงมือทำกันเลยค่ะ
FruitPopไอศกรีมผลไม้แสนสดชื่นสำหรับเด็กแพ้
คุณพ่อคุณแม่บ้านไหน ที่มีเด็กๆแพ้นมวัว หรือแพ้กลูเตนฟรี ทำให้น้องไม่สามารถทานขนม และเมนูของหวานได้ วันนี้แอดมินขอนำเสนอเมนู “ไอศกรีมผลไม้ Fruit Pop” รสหวานเย็น ชื่นใจ และมีประโยชน์ให้เด็กๆทานกันค่ะ นอกจากจะไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เด็กๆแพ้แล้ว ยังได้ประโยชน์จากผลไม้อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วคุณแม่ตามมาดูกันเลยค่ะ
RSVไวรัสที่ต้องระวังช่วงหน้าฝน
ช่วงหน้าฝนแบบนี้ อาจทำให้เด็กๆเป็นหวัด คัดจมูกได้ง่าย แต่ทราบไหมคะว่า มีโรคอีกชนิดหนึ่งที่ทำให้ผู้ป่วยมีอาการคล้ายเป็นไข้หวัด นั่นก็คือ โรคที่เกิดจากเชื้อไวรัส RSV นั่นเอง เชื้อไวรัสชนิดนี้มีอาการอย่างไร ไปเรียนรู้พร้อมๆกันเลยค่ะ