FruitPopไอศกรีมผลไม้แสนสดชื่นสำหรับเด็กแพ้


 


คุณพ่อคุณแม่บ้านไหน ที่มีเด็กๆแพ้นมวัว หรือแพ้กลูเตนฟรี ทำให้น้องไม่สามารถทานขนม และเมนูของหวานได้ วันนี้แอดมินขอนำเสนอเมนู “ไอศกรีมผลไม้ Fruit Pop” รสหวานเย็น ชื่นใจ และมีประโยชน์ให้เด็กๆทานกันค่ะ นอกจากจะไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เด็กๆแพ้แล้ว ยังได้ประโยชน์จากผลไม้อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วคุณแม่ตามมาดูกันเลยค่ะ

>> ส่วนผสม และอุปกรณ์ในการทำไอศกรีมแสนอร่อย

> ผลไม้สดที่เด็กๆชอบทาน เช่น สตรอเบอร์รี่ กีวี หรือบลูเบอร์รี่

> น้ำแอปเปิ้ล หรือน้ำองุ่นเขียว

> ไม้ไอศกรีม

> พิมพ์สำหรับทำไอศกรีมแท่ง

>> ขั้นตอนการทำไอศกรีมง่ายๆ ดังนี้

  1. เริ่มจากหั่นผลไม้ที่เด็กๆชอบเป็นชิ้นขนาดกำลังดี จากนั้นนำไปใส่ในพิมพ์ทำไอศกรีมแท่งที่เตรียมไว้ค่ะ โดยให้จัดวางผลไม้ชนิดต่างๆคละกันไป
  2. เติมน้ำผลไม้ลงในพิมพ์ที่ใส่ผลไม้สดไว้เรียบร้อยให้เต็ม เสียบไม้ไอศกรีมลงไปตรงกลาง จากนั้นนำไปแช่ช่องฟรีซประมาณ 6 ชั่วโมง หรือ 1 คืนก็ได้ค่ะ
  3. เมื่อไอศกรีมฟรีซจนได้รูป ก็ให้นำออกจากพิมพ์ นำมาให้เด็กๆรับประทาน อร่อย ชื่นใจ ได้ประโยชน์ เด็กๆชอบแน่นอนค่ะ    

ไอศกรีมผลไม้ Fruit Pop แสนสดชื่นนี้ทำง่ายมากๆเลยนะคะ คุณแม่ท่านไหนจะพลิกแพลง โดยการนำผลไม้สดไปปั่นกับน้ำแข็ง และใส่น้ำเชื่อมลงไปเล็กน้อย แล้วนำมาใส่พิมพ์ทำเป็นไอศกรีมก็ได้ค่ะ เด็กๆจะได้ประโยชน์จากผลไม้สด อย่างสตรอเบอร์รี่ และกีวี สารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ ที่มีวิตามิน C สูง ช่วยป้องกันโรคหวัด ส่วนบลูเบอร์รี่ก็มีวิตามิน A ที่ช่วยบำรุงสายตา และยังมีแร่ธาตุที่ช่วยบำรุงสมอง เพิ่มประสิทธิภาพด้านความจำให้เด็กๆได้ด้วย วันหยุดที่จะถึงนี้คุณแม่ลองชวนลูกรักมาทำไอศกรีมผลไม้สีสันสดใส ให้เด็กแพ้ทานกันนะคะ สร้างความสุขและความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัวอีกด้วยค่ะ
เพิ่มความสูงให้ลูกรักด้วยกีฬา5ชนิด
เรื่องการเจริญเติบโตของลูกเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะ “ความสูง” ที่เหมาะสมตามวัย วันนี้แอดมินจึงนำความรู้ดีๆเกี่ยวกับกีฬาที่ช่วยเพิ่มความสูงมาฝากกันค่ะ
เด็กยุค Alpha ดูแลอย่างไรให้มีพัฒนาการดี
เด็กยุคอัลฟ่า (Alpha) คือเยาวชนที่เกิดตั้งแต่ปี 2553 เป็นต้นไป ซึ่งเติบโตขึ้นมาท่ามกลางเทคโนโลยีสมัยใหม่ ทั้งคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่ต้องดูแลลูกรักให้ดำเนินชีวิตประจำวันอย่างเหมาะสม ต้องทำอย่างไรบ้าง ไปเรียนรู้พร้อมๆกันค่ะ
5 กีฬายอดฮิต ช่วยให้ลูกร่างกายแข็งแรง
หากพูดถึงกระแสของการแข่งขันกีฬาในช่วงนี้ ก็จะคงต้องนึกถึงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ที่เพิ่งจบไปนะคะ และในโอลิมปิกเกมส์ ก็มีกีฬาหลากหลายประเภท ที่แอดมินคิดว่าคุณพ่อคุณแม่น่าจะส่งเสริมให้ลูกเห็นความสำคัญ และหันมาเล่น เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงมากขึ้น กีฬาทั้ง 5 ประเภทน่าสนใจอย่างไร ไปดูกันค่ะ :)