FruitPopไอศกรีมผลไม้แสนสดชื่นสำหรับเด็กแพ้


 


คุณพ่อคุณแม่บ้านไหน ที่มีเด็กๆแพ้นมวัว หรือแพ้กลูเตนฟรี ทำให้น้องไม่สามารถทานขนม และเมนูของหวานได้ วันนี้แอดมินขอนำเสนอเมนู “ไอศกรีมผลไม้ Fruit Pop” รสหวานเย็น ชื่นใจ และมีประโยชน์ให้เด็กๆทานกันค่ะ นอกจากจะไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เด็กๆแพ้แล้ว ยังได้ประโยชน์จากผลไม้อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วคุณแม่ตามมาดูกันเลยค่ะ

>> ส่วนผสม และอุปกรณ์ในการทำไอศกรีมแสนอร่อย

> ผลไม้สดที่เด็กๆชอบทาน เช่น สตรอเบอร์รี่ กีวี หรือบลูเบอร์รี่

> น้ำแอปเปิ้ล หรือน้ำองุ่นเขียว

> ไม้ไอศกรีม

> พิมพ์สำหรับทำไอศกรีมแท่ง

>> ขั้นตอนการทำไอศกรีมง่ายๆ ดังนี้

  1. เริ่มจากหั่นผลไม้ที่เด็กๆชอบเป็นชิ้นขนาดกำลังดี จากนั้นนำไปใส่ในพิมพ์ทำไอศกรีมแท่งที่เตรียมไว้ค่ะ โดยให้จัดวางผลไม้ชนิดต่างๆคละกันไป
  2. เติมน้ำผลไม้ลงในพิมพ์ที่ใส่ผลไม้สดไว้เรียบร้อยให้เต็ม เสียบไม้ไอศกรีมลงไปตรงกลาง จากนั้นนำไปแช่ช่องฟรีซประมาณ 6 ชั่วโมง หรือ 1 คืนก็ได้ค่ะ
  3. เมื่อไอศกรีมฟรีซจนได้รูป ก็ให้นำออกจากพิมพ์ นำมาให้เด็กๆรับประทาน อร่อย ชื่นใจ ได้ประโยชน์ เด็กๆชอบแน่นอนค่ะ    

ไอศกรีมผลไม้ Fruit Pop แสนสดชื่นนี้ทำง่ายมากๆเลยนะคะ คุณแม่ท่านไหนจะพลิกแพลง โดยการนำผลไม้สดไปปั่นกับน้ำแข็ง และใส่น้ำเชื่อมลงไปเล็กน้อย แล้วนำมาใส่พิมพ์ทำเป็นไอศกรีมก็ได้ค่ะ เด็กๆจะได้ประโยชน์จากผลไม้สด อย่างสตรอเบอร์รี่ และกีวี สารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ ที่มีวิตามิน C สูง ช่วยป้องกันโรคหวัด ส่วนบลูเบอร์รี่ก็มีวิตามิน A ที่ช่วยบำรุงสายตา และยังมีแร่ธาตุที่ช่วยบำรุงสมอง เพิ่มประสิทธิภาพด้านความจำให้เด็กๆได้ด้วย วันหยุดที่จะถึงนี้คุณแม่ลองชวนลูกรักมาทำไอศกรีมผลไม้สีสันสดใส ให้เด็กแพ้ทานกันนะคะ สร้างความสุขและความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัวอีกด้วยค่ะ
5 วิธีดูแลเมื่อลูกเป็นหวัดโดยไม่ต้องทานยา
โรคหวัด เป็นโรคที่เด็กๆมักจะป่วยกันอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากปัจจัยหลายๆอย่างรอบตัว ทั้งจากเชื้อโรค การติดต่อจากเพื่อนๆที่โรงเรียน รวมทั้งระบบภูมิคุ้มกันที่ยังไม่แข็งแรงเท่าผู้ใหญ่ ทำให้เด็กป่วยเป็นไข้หวัดกันได้ง่าย วันนี้แอดมินจะมาแนะนำวิธีดูแลลูกเมื่อเป็นหวัดโดยไม่ต้องทานยากันค่ะ
เพิ่มความสูงให้ลูกรักด้วยกีฬา5ชนิด
เรื่องการเจริญเติบโตของลูกเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะ “ความสูง” ที่เหมาะสมตามวัย วันนี้แอดมินจึงนำความรู้ดีๆเกี่ยวกับกีฬาที่ช่วยเพิ่มความสูงมาฝากกันค่ะ
RSVไวรัสที่ต้องระวังช่วงหน้าฝน
ช่วงหน้าฝนแบบนี้ อาจทำให้เด็กๆเป็นหวัด คัดจมูกได้ง่าย แต่ทราบไหมคะว่า มีโรคอีกชนิดหนึ่งที่ทำให้ผู้ป่วยมีอาการคล้ายเป็นไข้หวัด นั่นก็คือ โรคที่เกิดจากเชื้อไวรัส RSV นั่นเอง เชื้อไวรัสชนิดนี้มีอาการอย่างไร ไปเรียนรู้พร้อมๆกันเลยค่ะ