FruitPopไอศกรีมผลไม้แสนสดชื่นสำหรับเด็กแพ้


 


คุณพ่อคุณแม่บ้านไหน ที่มีเด็กๆแพ้นมวัว หรือแพ้กลูเตนฟรี ทำให้น้องไม่สามารถทานขนม และเมนูของหวานได้ วันนี้แอดมินขอนำเสนอเมนู “ไอศกรีมผลไม้ Fruit Pop” รสหวานเย็น ชื่นใจ และมีประโยชน์ให้เด็กๆทานกันค่ะ นอกจากจะไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เด็กๆแพ้แล้ว ยังได้ประโยชน์จากผลไม้อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วคุณแม่ตามมาดูกันเลยค่ะ

>> ส่วนผสม และอุปกรณ์ในการทำไอศกรีมแสนอร่อย

> ผลไม้สดที่เด็กๆชอบทาน เช่น สตรอเบอร์รี่ กีวี หรือบลูเบอร์รี่

> น้ำแอปเปิ้ล หรือน้ำองุ่นเขียว

> ไม้ไอศกรีม

> พิมพ์สำหรับทำไอศกรีมแท่ง

>> ขั้นตอนการทำไอศกรีมง่ายๆ ดังนี้

  1. เริ่มจากหั่นผลไม้ที่เด็กๆชอบเป็นชิ้นขนาดกำลังดี จากนั้นนำไปใส่ในพิมพ์ทำไอศกรีมแท่งที่เตรียมไว้ค่ะ โดยให้จัดวางผลไม้ชนิดต่างๆคละกันไป
  2. เติมน้ำผลไม้ลงในพิมพ์ที่ใส่ผลไม้สดไว้เรียบร้อยให้เต็ม เสียบไม้ไอศกรีมลงไปตรงกลาง จากนั้นนำไปแช่ช่องฟรีซประมาณ 6 ชั่วโมง หรือ 1 คืนก็ได้ค่ะ
  3. เมื่อไอศกรีมฟรีซจนได้รูป ก็ให้นำออกจากพิมพ์ นำมาให้เด็กๆรับประทาน อร่อย ชื่นใจ ได้ประโยชน์ เด็กๆชอบแน่นอนค่ะ    

ไอศกรีมผลไม้ Fruit Pop แสนสดชื่นนี้ทำง่ายมากๆเลยนะคะ คุณแม่ท่านไหนจะพลิกแพลง โดยการนำผลไม้สดไปปั่นกับน้ำแข็ง และใส่น้ำเชื่อมลงไปเล็กน้อย แล้วนำมาใส่พิมพ์ทำเป็นไอศกรีมก็ได้ค่ะ เด็กๆจะได้ประโยชน์จากผลไม้สด อย่างสตรอเบอร์รี่ และกีวี สารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ ที่มีวิตามิน C สูง ช่วยป้องกันโรคหวัด ส่วนบลูเบอร์รี่ก็มีวิตามิน A ที่ช่วยบำรุงสายตา และยังมีแร่ธาตุที่ช่วยบำรุงสมอง เพิ่มประสิทธิภาพด้านความจำให้เด็กๆได้ด้วย วันหยุดที่จะถึงนี้คุณแม่ลองชวนลูกรักมาทำไอศกรีมผลไม้สีสันสดใส ให้เด็กแพ้ทานกันนะคะ สร้างความสุขและความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัวอีกด้วยค่ะ
ไข่ม้วน3สีเมนูเพิ่มพลังสมองของลูกรัก
ขึ้นชื่อว่าเมนูไข่เชื่อว่า เป็นหนึ่งในเมนูโปรดของเด็กๆ ที่ทั้งทานง่ายและมีประโยชน์ เป็นแหล่งโปรตีนเหมาะกับเด็กในวัยเจริญเติบโต อีกทั้งยังสามารถนำมาทำได้ทั้งอาหารคาวและขนมหวาน วันนี้ฮาชชิขอนำเสนอ เมนูเพิ่มพลังสมองของลูกรัก “ไข่ม้วน3 สี” ถ้าพร้อมแล้วไปลงมือทำกันเลยค่ะ
เพิ่มความสูงให้ลูกรักด้วยกีฬา5ชนิด
เรื่องการเจริญเติบโตของลูกเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะ “ความสูง” ที่เหมาะสมตามวัย วันนี้แอดมินจึงนำความรู้ดีๆเกี่ยวกับกีฬาที่ช่วยเพิ่มความสูงมาฝากกันค่ะ
ชวนลูกเล่น Jenga เกมตึกถล่ม เสริมสร้างพัฒนาการ
เกมไม้จังก้า (Jenga) หรือเกมตึกถล่ม (Building block) เป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับความสนใจในการนำไปทำกิจกรรมสร้างความสนุกสนาน หรือกิจกรรมนันทนาการทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่เลยนะคะ ซึ่งแน่นอนว่านอกจากความเพลิดเพลินแล้ว เกมนี้ยังให้ประโยชน์ในหลายๆด้านอีกด้วย เกมไม้จังก้า หรือเกมตึกถล่ม มีวิธีการเล่นอย่างไร และให้ประโยชน์ในด้านใดบ้าง เราไปเรียนรู้พร้อมๆกันค่ะ :)